วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

วิธีเปลี่ยนตัวละคร CJ ในเวลาตัดฉากแบบ Step by Step

หลายๆ คนจะมีปัญหาว่าไฟล์ตัวละครCJในเวลาตัดฉากอยู่ใหน ทำไมไม่มีใน cutscene.img เหมือนตัวละครอื่นๆ วันนี้เราจะได้รู้กันครับ

ขั้นตอนแรกต้องโหลดโปรแกรม Stirling เป็น hex editor ซึ่งในการใช้ยุ่งยากพอควรเลยครับ ผมต้องลองผิดลองถูกหลายครั้ง ถึงจะใช้มันถูก

พอโหลดมาแล้ว เข้าที่โปรแกรม Stirling คลิกที่ Open (ในโปรแกรมเป็นแฟ้มสีเหลืองมีลูกศรอยู่ด้านบน)กด Open มาแล้ว ไปที่โฟลเดอร์ anim ในตัวเกมแล้วไปที่ cuts.img จะได้รูปหน้าต่างโปรแกรมแบบนี้ (ต้องใช้เวลาโหลดสักหน่อย)

พอโหลดเสร็จแล้วคลิกที่รูปกล้องสีดำมีตัวอักษร A > B ตามรูปที่ได้วงไว้แล้วเซ็ทค่าตามรูปด้านบน ช่องแรกให้ใส่ csplay ช่องที่สองให้ใส่อะไรก็ได้อย่างเช่น Innu แล้วคลิกที่ปุ่มที่ได้วงไว้ตามภาพพอรับเสร็จแล้วจะเป็นดังภาพ

แล้วให้ทำเหมือนขึ้นตอนแรกโดยเปลี่ยนช่องแรก เป็น CSplay แล้วทำเหมือนขึ้นตอนเดิม แล้วต่อมาให้เปลี่ยนเป็น CsPlay แล้วต้องทำเหมือนขึ้นตอนเดิมอีกรอบพอทำเสร็จแล้วให้ที่เหมือนขึ้นตอนแรกโดยเปลี่ยนช่องแรกให้เป็นช่องที่สองที่ได้ใส่ไว้ในช่องแรกดังภาพ และเปลี่ยนช่องที่สองให้เป็นอะไรก็ได้อย่างเช่น CSinnu แล้วทำเหมือนขั้นตอนด้านบน พอรันเสร็จแล้ว ให้คลิกเซฟแล้วออกโปรแกรม

จากนั้นให้นำไฟล์ตัวละครนำเข้าที่ไฟล์ gta3.img และเปลี่ยนชื่อเป็น CSinnu ตามที่ตั้งไว้ในโปรแกรม จากนั้นก็สนุกกับเกมในตัวละครใหม่ในเวลาตัดฉากได้เลยปล. ขอโทษที่ไม่ค่อยได้มาอัพเดทบล็อกเลย ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ
ปล2. ถ้าติดค้างในวิธีทำตรงใหนโพสในกล่องแชทเลยนะครับ เพราะผมค่อนข้างรีบในการพิมพ์สักหน่อย

3 ความคิดเห็น:

  1. ของผมอะงับเข้าเกมส์แล้วกด new โหลดเสดมันเด้งมาหน้าจอเลยอะงับ

    ตอบลบ
  2. ตอบหน่อยนะงับ T_T ช่วยหน่อยนะงับบบบบบบ

    ตอบลบ
  3. ถ้ายังไงก็ช่วยตอบในกล่องแชทแล้วกันนะครับ

    ตอบลบ