วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2554

GXT Editor : How to?

ขอเพิ่มเติมซักหน่อยโดยต่อจากบทความก่อนนะครับ นั้นก็คือว่า CLEO เปลี่ยนชื่อยานพาหนะได้เฉพาะรถ เปลี่ยนได้เฉพาะรถ แล้วจะเปลี่ยนชื่อพวก มอเตอร์ไซต์ เครื่องบิน หรืออะไรต่างๆ ยังไงล่ะ นั้นก็คือการใช้ GXT Editor เป็นโปรแกรมที่ใช้แก้ข้อความหรือประโยคเฉพาะๆ ภายในเกมได้โดยตรง พัฒนาโดย Hammer83 ครับ น่าจะเป็นโปรแกรมที่เก่าแล้วล่ะมั้งครับ แต่ก็ขอขุดขึ้นมาก่อนล่ะกัน ฮ่าๆ

How to
1. เปิดโปรแกรม GXT Editor(sagxtedit.exe) ไปที่แถบเมนูคลิกที่ File - Open ครับ แล้วไปที่ไฟล์ american.gxt ที่อยู่ใน X:\Rockstar Game\GTA San Andreas\text ของตัวเกมครับแล้วกด Open จะเกิดหน้าต่้างดังรูปครับ2. เสร็จแล้วให้ไปที่เมนูคลิกที่ Search - Find Next... จะเห็นหน้าต่าง Find ขึ้นมานะครับให้พิมพ์ชื่อ Hydra (สมมุติว่าผมจะเปลี่ยนชื่อเครื่องบิน Hydra เป็น AV-8B HarrierII) ลงไปคลิกที่ Find Next สังเกตหน้าต่างทางขวาของโปรแกรมจะมีคำว่า Hydra อยู่ให้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น AV-8B HarrierII ซะ

3. คลิกที่ MAIN ทางช่อง Table Name แล้วทำการเซฟครับ


วิธีดังนี้ก็สามารถเปลี่ยนชื่อรถ มอเตอร์ไซต์ หรือเครื่องบินอะไรได้ เพียงแค่ใส่ชื่อลงไปแล้วเปลี่ยนชื่อแล้วเซฟ และก็สามารถเปลี่ยนชื่ออย่างอื่นได้ภายในเกมถ้านำมาประยุกต์ครับช่วงสองวันมานี้อากาศหนาวทั้งที่เข้ามาหน้าร้อนมาแล้วแท้ๆ สาเหตุมาจากลมมรสุมน่ะครับ ไม่ใช่เป็นผลกระทบจากเหตุการแผ่นดินไหวสึนามิหรือโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่ญี่ปุ่นแต่อย่างใด วางใจได้ครับ แล้วอากาศจะเป็นปกติ่น่าจะภายในวันที่ 21 มีนาคมนี้นะครับ แต่หนาวตลอดคงไม่ไหวน่ะครับ ผมจะตายเอา-.- และทั้งนี้ผมขอไว้อาลัยแด่ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการแผ่นดินไหวและสึนามิที่ญี่ปุ่นด้วยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น